Lucky.cobala Admin
Tổng số bài gửi : 98 Điểm : 89205 Birthday : 03/02/1994 Join date : 06/12/2010 Age : 30 Đến từ : Hà Tĩnh
| Tiêu đề: Công thức trà sữa tận hưởng ngày nghỉ lễ 21/04/22, 09:26 am | |
| [size=34]Công thức trà sữa tận hưởng ngày nghỉ lễ[/size] [size=34]Công thức trà sữa tận hưởng ngày nghỉ lễ[/size] - Thứ năm, 7/4/2022 09:23 (GMT+7)
Trà sữa trân châu với hương vị mát lạnh, ngọt ngào được nhiều người yêu thích. Thay vì ra ngoài mua, bạn có thể làm đồ uống theo các bước đơn giản sau trong ngày rảnh rỗi. Độ khó: Trung bình Thời gian thực hiện: 45 phút Phục vụ: 4 ngườiNguyên liệu- 160 g đường nâu
- 600 ml nước
- 200 g bột năng (tinh bột sắn)
- 6 g trà đen
- 250 ml sữa đặc không đường
- 750 ml sữa tươi nguyên chất
- 4 muỗng cà phê bột matcha
- 300 g dâu tây
- Đá viên (để phục vụ)
- Dâu tây (để trang trí)
Cách làmBước 1:- Để làm trân châu, cho 100 g đường nâu với 100 ml nước đun trong nồi ở mức lửa vừa. Khi hỗn hợp bắt đầu sôi lăn tăn và đường tan hết thì giảm nhiệt xuống thấp.
- Thêm 100 g bột năng vào, khuấy mạnh tay đến khi tinh bột tan hết. Thêm 100 g bột năng còn lại và khuấy đến khi tạo thành khối bột rồi để nguội.
Bước 2:- Khi bột đã nguội, hãy đặt lên mặt phẳng sạch và nhào đến khi bột mịn.
- Chia bột và cán mỏng từng phần, cắt thành từng miếng nhỏ hơn.
- Dùng tay thoa đều bột áo, vo bột thành những viên nhỏ.
- Nếu bột bị cứng hoặc khô, bạn có thể cho vào lò vi sóng trong vài giây để bột mềm trở lại.
Bước 3:- Để nấu trân châu, bạn đun sôi nồi nước. Thêm trân châu vào và nấu trên mức lửa vừa khoảng 10 phút.
- Tắt bếp và đậy nắp lại. Để các viên trân châu nghỉ trong khoảng 10 phút, hoặc đến khi trân châu chín và trong suốt.
- Lọc trân châu qua rây, xả lại với nước lạnh rồi cho vào bát.
- Để chống dính, bạn cho thêm vài thìa nước lạnh hoặc đường nâu.
Hoàn thiện thức uốngKiểu 1: Trà sữa trân châu đường nâu- Cho 400 ml nước vào đun sôi.
- Thêm 6 g trà đen và để lửa nhỏ khoảng 5 phút.
- Loại bỏ túi lọc trà hoặc bã trà.
- Để nước trà nguội, rồi kết hợp 250 ml sữa đặc, 250 ml sữa tươi nguyên chất tạo thành hỗn hợp trà sữa và khuấy đều.
- Trong chảo, thêm 60 g đường nâu và một nửa số trân châu. Đun nóng chảo đến khi thành caramel. Nếu cần, hãy thêm nước theo thìa.
- Cho trân châu vào ly, đảo đều để syrup bám vào thành ly.
- Thêm đá viên và trà sữa đã nguội vào.
Kiểu 2: Trà sữa trân châu matcha- Đun nóng 100 ml nước trong nồi.
- Đánh bông 4 muỗng cà phê bột matcha trong nước nóng đến khi tan hoàn toàn.
- Nghiền 300 g dâu tây bằng nĩa.
- Cho những viên trân châu còn lại vào ly. Thêm dâu tây nghiền, đá viên và 500 ml sữa tươi nguyên chất. Thêm trà matcha vào sau cùng.
- Trang trí với nửa quả dâu tây rồi thưởng thức.
- Nguồn: Zing news
| |
|